Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất hiện nay

Khám thai định kỳ có tốt không: Thai kỳ luôn là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với cơ thể của mẹ bầu với bé yêu. Một tác động nhỏ thôi cũng sẽ để lại to lớn. Việc khám thai định kỳ sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ được trạng thái phát triển của bé yêu Đồng thời phát hiện những dấu hiệu không bình thường trong thai kỳ..khoảng thời gian gần đây, mình nhận được kha khá các chị em, chẳng phải gọi là các mẹ bầu mới chính xác, inbox hỏi về tư vấn khám thai và viết các đề tài về thai sản. Nhận thấy đây là một đề tài rất quan trọng và có nhiều kiến thức để tư vấn nên hôm nay mình sẽ khởi động series liên quan đến thai kỳ với bài viết khởi đầu về việc: Liệu có nên đi khám thai hay không?...

Xem thêm tại đây: Các bước khám thai cho mẹ bầu bạn đã biết

trở lại đây, mình nhận được số lượng kha khá các chị em, không phải gọi là các mẹ bầu mới chuẩn xác, nhắn tin hỏi về lời khuyên khám thai và viết các chủ đề về thai sản. Nhận thấy đây là một chủ đề rất quan trọng và có nhiều kiến thức để tư vấn nên hôm nay mình sẽ khởi động series liên quan đến thai kỳ với bài viết khởi đầu về việc: Liệu có nên đi khám thai hay không?

Quan điểm cá nhân của mình cho rằng, các mẹ bầu nên đi khám thai thường xuyên. Bởi việc khám thai thường xuyên có 3 lợi ích cực kỳ to lớn sau:

1. Xác định được tình huống của các bé:

Thai kỳ luôn là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với cơ thể của mẹ bầu với bé yêu. Một ảnh hưởng nhỏ thôi cũng sẽ để lại to lớn. Việc khám thai định kỳ sẽ giúp các mẹ bầu hiểu rõ được trạng thái phát triển của bé yêu cùng với đó phát hiện những triệu chứng không bình thường trong thai kỳ.Phát hiện sớm các biểu hiện không bình thường sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé yêu.

2. Giải tỏa tâm lý

Mang thai luôn là một gánh nặng lớn. Gánh nặng ở đây không chỉ đến từ gánh nặng về cơ thể, về thể chất, về sức khỏe mà còn gánh nắng về tâm lý nữa. Bởi cuộc sống thường ngày của các mẹ bầu sẽ hoàn toàn thay đổi khi có thai. Tạm biệt các cuộc chơi, các cuộc vui, các món ăn khoái khẩu,… và phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dưỡng thai, chế độ nghỉ ngơi, chế độ ăn uống dành người mang thai. Đó là còn chưa nói các áp lực từ cuộc sống, gia đình, từ nỗi lo cho sức khỏe của bé yêu trong bụng,… Vân vân và vân vân, có vố số áp lực vô hình bủa vây dễ khiến mẹ bầu bị stress.

Bạn có thể lên mạng, vào google và tìm kiếm cụm từ khóa tìm kiếm: stress khi mang thai. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về lượng tìm kiếm cùng số bài viết khổng lồ nói về chủ đề này.

Thế nên, khi khám thai không chỉ giúp các mẹ nắm rõ tình hình và phát triển các bé mà hơn nữa, việc nhìn bé yêu phát triển khỏe mạnh sẽ tạo một cảm giác yên tâm về tâm lý, giúp các mẹ bớt gánh nắng trong lòng, giảm nguy cơ stress

3. Nhận được tư vấn thích hợp nhất

hiện nay, khi thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, các mẹ bầu có thể thuận tiện tìm trên mạng về những tư vấn trong thai kỳ như chế độ ăn, chế độ nghỉ ngơi, chế độ tập luyện,… tuy vậy, các nhân mình khuyên các mẹ đừng nên tin tưởng hoàn toàn.

Mình khuyên vậy chẳng phải mình muốn nói rằng những kiến thức tư vấn kia là sai, không đúng. trái lại, có nhiều kiến thức từ các chuyên gia danh tiêng là vô cùng tốt và hữu ích do chúng được số liệu, nghiên cứu và kiểm nghiệm qua rất nhiều lần.

Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ và không có gì là chính xác tuyệt đối 100% cả. Những kiến thức kia có cái có thể đúng với đại phần lớn người nhưng chắc chắn có một bộ phận ngoại lệ do một vài nguyên nhân riêng biệt nào đó. Mà bạn, cá mẹ tương lai, liệu có chắc chắn rằng mình nằm ở bộ phận đa số hay ở bộ phận thiểu số kia.

Vì vậy, khi đi khám thai, bạn sẽ không chỉ nắm rõ tình hình phát triển của các bé mà còn biết được tình trạng cơ thể bản thân đang thiếu gì, cần gì, nên làm gì và nên tránh cái gì,… Đồng thời, bạn sẽ được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia bác sĩ thai sản, trả lời các thắc mắc và nhận lời khuyên cùng những lời khuyên thích hợp nhất với tình trạng ngày nay.

Trên đây là 3 lý do chính mà cá nhân mình ủng hộ các mẹ bầu nên đi khám thai thường xuyên. bất quá, các mẹ chú ý, định kỳ ở đây không phải là đi khám thai thường xuyên đều đặn với tần suấ dày đặc mà nên đi khám với một tần suất thích hợp. Bởi khoa học đã chứng mình, nếu tiếp xúc ở mức độ vừa phải, hợp lý về thời gian và cường độ thì sóng siêu âm rất an toàn với thai nhi, nhưng nếu lạm dụng với cường độ dày, nhiều lần ảnh hưởng đến phôi thai là tế bào non thì dễ ảnh hưởng đến sự tiến bộ của thai.

thế nên kinh nghiệm cho các mẹ khi đi khám thai là nên chọn một địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng tại nơi mình sinh sống hoặc gần nơi sống để tiến hành đặt lịch khai thai trong suốt thai kỳ. Các bác sĩ, chuyên gia sẽ sắp xếp cho các mẹ những thời điểm cần khám thai thích hợp và an toàn nhất. Vậy là xong, mẹ sẽ chỉ cần đúng hẹn đi khám mà không cần phải hoang mang do ảnh hưởng của siêu âm đến bé yêu nữa.

Bài viết có vẻ cũng khá dài rồi nhưng còn quá nhiều điều để nói a. Nếu gộp lại nói luôn một thể mình nghĩ chắc không mấy bạn kiên nhẫn cùng mình đi đến hết được. Thế nên có lẽ sẽ hẹn các bạn trong các bài viết tiếp theo của mình về đề tài thai kỳ.

Và như bao bài khác, các bạn nếu thấy hay thì hãy like và share bài viết. cùng với đó comment ở cuối bài ý kiến của các bạn để mình có thể nắm được mong muốn cho những bài viết trong tương lai. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.
<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET