Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Tầm thiết yếu của việc khám thai định kỳ

Tầm thiết yếu của việc khám thai định kỳ: Quan điểm cá nhân của mình cho rằng, các mẹ bầu nên đi khám thai thường xuyên. Bởi việc khám thai định kỳ có 3 chỗ tốt cực kỳ to lớn sau:.1. Xác định được tình huống của các bé:.Thai kỳ luôn là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với cơ thể của mẹ bầu với bé yêu. Một tác động nhỏ thôi cũng sẽ để lại to lớn. Việc khám thai thường xuyên sẽ giúp các mẹ bầu biết rõ được tình trạng phát triển của bé yêu cùng với đó phát hiện những biểu hiện bất thường trong thai kỳ..khoảng thời gian gần đây, mình nhận được khá nhiều các chị em, chẳng phải gọi là các mẹ bầu mới chính xác, nhắn tin hỏi về chia sẻ khám thai và viết các đề tài về thai sản. Nhận thấy đây là một đề tài rất thiết yếu và có nhiều kiến thức để lời khuyên nên hôm nay mình sẽ khởi động series liên quan đến thai kỳ với bài viết khởi đầu về việc: Liệu có nên đi khám thai hay không?...

Biết thêm chi tiết ở đây: Các bước khám thai cho mẹ bầu bạn đã biết
Xem ở đây: Khám thai định kỳ có tốt không

trở lại đây, mình nhận được kha khá các chị em, không phải gọi là các mẹ bầu mới chính xác, inbox hỏi về chia sẻ khám thai và viết các đề tài về thai sản. Nhận thấy đây là một đề tài rất thiết yếu và có nhiều kiến thức để lời khuyên nên hôm nay mình sẽ khởi động series liên quan đến thai kỳ với bài viết khởi đầu về việc: Liệu có nên đi khám thai hay không?

Quan điểm cá nhân của mình cho rằng, các mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ. Bởi việc khám thai định kỳ có 3 lợi ích cực kỳ to lớn sau:

1. Xác định được trạng thái của các bé:

Thai kỳ luôn là giai đoạn cực kỳ nhạy cảm đối với cơ thể của mẹ bầu với bé yêu. Một tác động nhỏ thôi cũng sẽ để lại to lớn. Việc khám thai thường xuyên sẽ giúp các mẹ bầu biết rõ được tình huống phát triển của bé yêu Đồng thời phát hiện những dấu hiệu bất thường trong thai kỳ.Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé yêu.

2. Giải tỏa tâm lý

Mang thai luôn là một gánh nặng lớn. Gánh nặng ở đây không chỉ đến từ gánh nặng về cơ thể, về thể chất, về sức khỏe mà còn gánh nắng về tâm lý nữa. Bởi cuộc sống thường ngày của các mẹ bầu sẽ khỏi hẳn thay đổi khi có thai. Tạm biệt các cuộc chơi, các cuộc vui, các món ăn khoái khẩu,… và phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dưỡng thai, chế độ nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng dành người mang thai. Đó là còn chưa kể các áp lực từ cuộc sống, gia đình, từ nỗi lo cho sức khỏe của bé yêu trong bụng,… Vân vân và vân vân, có vố số áp lực vô hình bủa vây dễ khiến mẹ bầu bị stress.

Bạn có thể lên mạng, vào google và tìm kiếm cụm từ khóa tìm kiếm: stress khi mang thai. Bạn sẽ phải ngạc nhiên về lượng tìm kiếm cùng số bài viết khổng lồ bàn luận về đề tài này.

cho nên, khi khám thai không chỉ giúp các mẹ nắm rõ tình hình và phát triển các bé mà hơn nữa, việc nhìn bé yêu phát triển khỏe mạnh sẽ tạo một cảm giác yên tâm về tâm lý, giúp các mẹ bớt gánh nắng trong lòng, giảm nguy cơ stress

3. Nhận được lời khuyên thích hợp nhất

hiện nay, khi thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, các mẹ bầu có thể thuận tiện tìm trên mạng về những tư vấn trong thai kỳ như chế độ ăn, chế độ nghỉ ngơi, chế độ tập luyện,… Tuy nhiên, các nhân mình khuyên các mẹ đừng nên tin tưởng toàn bộ.

Mình khuyên vậy chẳng phải mình muốn nói rằng những kiến thức lời khuyên kia là sai, không đúng. Ngược lại, có nhiều kiến thức từ các chuyên gia danh tiêng là vô cùng tốt và hữu ích do chúng được khảo sát, nghiên cứu và kiểm nghiệm qua rất nhiều lần.

Nhưng cái gì cũng có ngoại lệ và không có gì là chuẩn xác tuyệt đối 100% cả. Những kiến thức kia có cái có thể đúng với đại phần lớn người nhưng chắc chắn có một bộ phận ngoại lệ do một số nguyên nhân riêng biệt nào đó. Mà bạn, cá mẹ tương lai, liệu có chắc chắn rằng mình nằm ở bộ phận đa số hay ở bộ phận thiểu số kia.

thế nên, khi đi khám thai, bạn sẽ không chỉ nắm rõ tình hình phát triển của các bé mà còn biết được tình trạng cơ thể bản thân đang thiếu gì, cần gì, nên làm gì và nên tránh cái gì,… Đồng thời, bạn sẽ được gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia bác sĩ thai sản, trả lời các câu hỏi và nhận lời khuyên cùng những tư vấn thích hợp nhất với tình trạng ngày nay.

Trên đây là 3 lý do chính mà bản thân mình ủng hộ các mẹ bầu nên đi khám thai định kỳ. tuy vậy, các mẹ lưu ý, định kỳ ở đây chẳng phải là đi khám thai thường xuyên đều đặn với tần suấ dày đặc mà nên đi khám với một tần suất phù hợp. Bởi khoa học đã chứng mình, nếu tiếp xúc ở mức độ vừa phải, hợp lý về thời gian và cường độ thì sóng siêu âm rất an toàn với thai nhi, nhưng nếu lạm dụng với cường độ dày, nhiều lần ảnh hưởng đến phôi thai là tế bào non thì dễ tác động đến sự tiến bộ của thai.

cho nên kinh nghiệm cho các mẹ khi đi khám thai là nên chọn một địa chỉ khám thai uy tín, chất lượng tại nơi mình sinh sống hoặc gần nơi sống để tiến hành đặt lịch khai thai trong suốt thai kỳ. Các bác sĩ, chuyên gia sẽ sắp xếp cho các mẹ những thời điểm cần khám thai thích hợp và an toàn nhất. Vậy là xong, mẹ sẽ chỉ cần đúng hẹn đi khám mà không cần phải hoang mang do ảnh hưởng của siêu âm đến bé yêu nữa.

Bài viết có vẻ cũng khá dài rồi nhưng còn quá nhiều điều để nói a. Nếu gộp lại nói luôn một thể mình nghĩ chắc không mấy bạn kiên nhẫn cùng mình đi đến hết được. Thế nên có lẽ sẽ hẹn các bạn trong các bài viết tiếp theo của mình về đề tài thai kỳ.

Và như bao bài khác, các bạn nếu thấy hay thì hãy like và share bài viết. Đồng thời comment ở cuối bài ý kiến của các bạn để mình có thể nắm được mong muốn cho những bài viết trong tương lai. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.
<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET