Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Trả lời một vài nghi hoặc về đề tài viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trả lời một vài nghi hoặc về đề tài viêm lộ tuyến cổ tử cung: Gần đây, mình nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn, đặc biệt là các chị em nữ giới trong lứa tuổi từ 20 - 30 về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Minh nhận thấy rằng 99% số chị em khi đặt câu hỏi đều đang trong tình trang hoang mang, sợ hãi và 80% đều quan tâm đến cùng một câu hỏi hay chủ đề chung là: Sự nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?. Vì vậy hôm nay, nhân dịp một ngày làm việc mới vừa bắt đầu, tranh thủ chút thời gian rảnh quý báu trước khi cơn mưa “thắc mắc” đổ về.. trước hết, mình có một tư vấn thế này. Khi chị em thấy mình có triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì tuyệt đối đừng lo lắng, mà phải thật bình tĩnh. Bởi vì những nguyên nhân sau:...

khoảng thời gian gần đây, mình nhận được số lượng kha khá câu hỏi của các bạn, đặc biệt là các chị em nữ giới trong độ tuổi từ 20 - 30 về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Minh nhận thấy rằng 99% số chị em khi đặt thắc mắc đều đang trong tình trang lo lắng, hoảng sợ và 80% đều quan tâm đến cùng một thắc mắc hay đề tài chung là: Sự nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Vì vậy hôm nay, nhân lúc một ngày làm việc mới vừa bắt đầu, tranh thủ chút thời gian rảnh hiếm hoi trước khi cơn mưa “nghi vấn” ập về.

thứ nhất, mình có một lời khuyên thế này. Khi chị em thấy mình có triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì tuyệt đối đừng hoảng sợ, mà hãy thật bình tĩnh. Bởi vì những nguyên nhân sau:

- Đây không phải là căn bệnh hiếm gặp ở nữ giới và là một bệnh lý lành tính, theo khảo sát của các cơ quan y tế thì con số chị em (chủ yếu tầm tuổi từ 20 - 35 tuổi) gặp phải bệnh lý này hàng năm là con số không nhỏ.

- Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được phân chia làm 3 giai đoạn với các dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng. Tuy nhiên do giới hạn bài viết nên mình sẽ dành một bài khác để giới thiệu chi tiết và các biểu hiện nhận biết về từng giai đoạn. bất quá, bạn yên tâm bởi dù có giai đoạn nào thì với công nghệ và sự tiến bộ của y học hiện nay thì đều đã có các liệu trình và phác đồ chữa trị phù hợp để chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hoàn toàn. Đương nhiên là giống như các bệnh khác, phát hiện sớm và chữa trị sớm sẽ tốt hơn trên nhiều phương diện (an toàn, sức khỏe, tiền bạc,…) so chữa trị muộn rồi.

- Có rất nhiều liệu trình điều trị như sử dụng thuốc, đốt lộ tuyến, cắt dao điện,… Vì vậy chị em không cần băn khoăn về khoản mức tiền chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tất nhiên điều này không có nghĩa là chị em có thể tự quyết định phương pháp chữa bởi mỗi phương pháp có hiệu quả và thích hợp với một giai đoạn bệnh hay tình trạng của người bệnh. Ví dụ như liệu trình sử dụng thuốc dùng chữa trị viêm lộ tuyến cấp độ 1 thì rất OK nhưng dùng khi ở cấp độ 3 không thật sự hiệu quả hay như liệu trình đốt điện, rất hiệu quả nhưng lại tuyệt đối đừng dùng nếu chị em đang trong giai đoạn thai kỳ,…

Nói như vậy không có nghĩa là chị em mất cảnh giác hoặc kiểu ồi dào, tưởng gì, đợi khi nào bệnh nặng có biểu hiện rõ ràng rồi điều trị. Tuyệt đối đừng có suy nghĩ như vậy hoặc tương tự bởi vì

- Đây là một căn bệnh dễ chữa nhưng thời gian biến chứng (từ cấp độ 1 lên cấp độ 2 hay 3) rất nhanh do lý do bệnh bắt nguồn từ việc vệ sinh và lối sống sinh hoạt của chị em.

- Bệnh cực kỳ nguy hiểm ở giai đoạn 3 bởi tại giai đoạn này, cổ tử cung đang trong tình huống báo động khi mật độ viêm nhiêm lên đến 2/3. Nó không trực tiếp gây ra các bệnh lý nghiêm trọng khác như vô sinh, ung thử cổ tử cung,… nhưng là “con đường tắt nhanh nhất” kéo bạn đối mặt với các bệnh lý nguy hiểm này.

- Bệnh càng nặng đồng nghĩa với việc thời gian điều trị càng dài. bình thường, dù là cấp độ 1 thì thời gian chữa trị của viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng không gắn, rơi vào ít nhất khoảng 2 tuần tùy tình huống bệnh và cơ thể của bệnh nhân (chưa tính thời gian hồi phục sau khi điều trị). Chưa kể, việc vệ sinh và sinh hoạt thường ngày của chị em là tác nhân tác động lớn đến hiệu quả của phương pháp điều trị. thế nên, một lời khuyên là khi vừa mới phát hiện bệnh, chị em nên lập tức điều trị ngay và đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Như vậy sẽ đạt thời gian ngắn nhất để chữa khỏi hẳn viêm lộ tuyến cổ tử cung đồng thời mức giá chữa sẽ tốt nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em đang sợ hãi “bình ổn” phần nào tâm lý và sẵn sàng “chiến đấu” với bệnh lý này. Và đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết về viêm lộ tuyến cổ tử cung của mình trong tương lại nhé, dù sao kiến thức là vô hạn, biết nhiều hiểu nhiều về bệnh vẫn tốt hơn phải không.
<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET